Wednesday, 10/08/2022 - 21:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 1

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

          Trường PTDTBT TH Nậm Mòn 1 đã mạnh dạn tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng với Mô hình “ Chiến dịch Điện Biên Phủ”  và đã đạt các giải: cấp huyện đạt giải nhì; cấp tỉnh đạt giải nhất và cấp Quốc gia đạt giải đặc biệt.

         Đây là sự nỗ lực, phấn đấu cố gắng của chúng em. Rất vinh dự ngày 22/12/2021

         Chúng em được tham gia nhận giải thưởng tại nhà hát lớn thành phố Hà Nội.

 

 

 

Mô hình “ Chiến dịch Điện Biên Phủ” do chúng em làm để mô tả lại chiến dịch Điện Biên Phủ. Mô hình được thiết kế, chế tạo, lắp đặt từ những vật dụng rất đơn giản, gần gũi. Trong các trường học chưa từng có sản phẩm mô hình động về chiến dịch Điện Biên Phủ để giới thiệu, dạy học cho học sinh cũng như người dân, đặc biệt là học sinh và người dân vùng cao. Đặc biệt là thiết kế động để tạo chuyển động chân thực, gây hứng thú cho người học, người xem.

Thiết kế gần như tổng thể chiến dịch Điện Biên Phủ từ khâu chuẩn bị cho chiến dịch: bộ đội ta hành quân, kéo pháo, dân công vận chuyển lương thực đến các đợt tiến công của bộ đội ta.

Kết hợp lắp ghép cả phần cơ và điện; cả “tĩnh” và “động”; âm thanh để tăng thêm sự kích thích, dễ nhớ. Lắp đặt các bóng điện màu nhỏ theo từng đợt tiến công của bộ đội ta.

Trong mô hình là toàn bộ trận chiến, hình ảnh anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn.

Sản phẩm của chúng em thân thiện với môi trường.

 

 

     Mô hình này áp dụng cho thầy cô và các bạn trong việc dạy và học. Mô hình được trưng bày ở phòng truyền thống để cho các bạn có những tiết trải nghiệm, tìm hiểu. Ngoài ra mô hình này có thể giúp người dân vùng cao hiểu thêm về lịch sử các trận chiến đấu anh dũng của ông cha ta. Giúp mọi người thêm tự hào về truyền thống dân tộc.

Sản phẩm rất tiện lợi, dễ quan sát, mọi người đều được trải nghiệm một cách đơn giản, thuận tiện, an toàn.

     Mô hình “Chiến dịch Điện Biên Phủ” giúp chúng em dễ dàng nhớ hơn về các sự kiện lịch sử, các nhân vật lịch sử. Các bạn đã hào hứng hơn trong các tiết học lịch sử.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2022 : 527