Wednesday, 10/08/2022 - 21:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 1

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

     Trường PTDTBT TH  Nậm Mòn 1 phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Nậm Mòn và trường PTDTBTTH Nậm Mòn 2  tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2020

       Thực hiện Kế hoạch số 247/KH-UBND ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” trên địa bàn  huyện Bắc  Hà.

         Để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, hôm nay ngày 5/10/2020 tại trường PTDTBT TH  Nậm Mòn 1 phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Nậm Mòn và trường PTDTBTTH Nậm Mòn 2  tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2020. Đây là một hoạt động thường niên của xã nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và các em học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời của mỗi người dân để cùng nhau xây dựng một xã hội học tập. Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa.  

         Nậm Mòn là mảnh đất có truyền thống hiếu học. Là một địa phương tuy nhỏ  nhưng có bề dày truyền thống và thành tích học tập mà trường PTDTBTTH Nậm Mòn chính là một trong những cái nôi của sự nghiệp giáo dục.  Có được sự vinh dự đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đồng tình của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể.  Đặc biệt là sự nhận thức sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân, đội ngũ GV và các em HS về vai trò của việc học. Học là một quá trình tìm hiểu, thu nhận, tích lũy kiến thức của thầy cô, của những người đi trước truyền lại, nhằm tăng thêm những hiểu biết về mọi mặt trong xã hội. Học ở đây không chỉ đến trường mới học, mà ngay từ nhỏ, khi chúng ta còn sống trong vòng tay của bố mẹ, bố mẹ đã dạy ta học ăn, học nói, học cách cư xử trong cuộc sống. Đến tuổi đi học, chúng ta được học tập  theo chương trình của từng cấp học với sự dạy dỗ tận tình của thầy cô giáo. Bên cạnh những kiến thức học được ở trường chúng ta còn học qua bạn bè, qua sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng.  “Những điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết là biển cả” cho  nên chúng ta không được thỏa mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ hiểu biết.

                                                   

 

Thầy giáo Trần Văn Lâm BT chi bộ - HT trường PTDTBTTH Nậm Mòn 1

 lên khai mạc và phát động phong trào.

                                             

 

Cô giáo Đào Thị Mai Hương đại diện cho giáo viên và các em học sinh lên hưởng ứng phong trào học tập suốt đời.

 

       Đây là một hoạt động có ý nghĩa nên được giáo viên, học sinh và đông đảo bà con trong xã Nậm Mòn tham gia hưởng ứng. Có chị dù vẫn mang đôi nạng tập tễnh bước đi nhưng tinh thần học tập của chị đã làm lan tỏa mọi người trong buổi lễ. Cụ già nâng niu những cuốn sách trên tay. Bà khen tranh ảnh đẹp, giấy trắng, nội dung hay không như thời của bà làm chúng tôi rơi nước mắt. Có anh đọc còn đánh vần nhưng khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc khi thấy bên cạnh mình các con em của mình ai cũng biết đọc, biết viết.

 

 Bà con nhân dân trong xã Nậm Mòn đến hưởng ứng Tuần lễ  học tập suốt đời.

       - Đối với học sinh luôn có ý thức học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội với sự hướng dẫn của giáo viên các em luôn tận dụng mọi thời gian để không ngừng vươn lên trong học tập. Ngoài ra các em còn được tham gia vào các câu lạc bộ của đội để rèn kĩ năng sống. Hàng tuần các em có hai buổi ngoài giờ dành riêng để đọc sách, báo, xem tivi để mở mang kiến thức cho bản thân.

 

Ảnh Các em học sinh đang say xưa đọc  những quyển sách mà mình yêu thích.

 

          Các nhà trường tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác ở trong đơn vị trường học. Mỗi lớp học đều có góc thư viên, mỗi trường đều có thư viện ngoài trời, thư viện xanh

 

                              

      Sau buổi phát động tuần lễ học tập suốt đời ai cũng có nhận thức đúng đắn và cần phải làm và có trách nhiệm cao trong học tập.

       Buổi lễ muốn gửi gắm cho tất cả mọi người một thông điệp: Mọi người dân địa phương, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, hãy chung tay xây dựng xã hội học tập, tham gia học tập suốt đời để chứng  minh  sức mạnh của con người Nậm Mòn cùng quyết tâm xây dựng sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2022 : 527