Wednesday, 10/08/2022 - 21:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 1

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU THỰC HIỆN TỐT 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY - TRƯỜNG PTDTBTTH NẬM MÒN 1

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU THỰC HIỆN TỐT 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY 

Trong những năm qua, việc học tập và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng được đông đảo thiếu niên và nhi đồng trong cả nước tích cực hưởng ứng, trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng tặng Bác. Năm học 2019 - 2020 các bạn học sinh trường PTDTBT TH Nậm Mòn 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thi đua thực hiện tốt “10 lời hứa học sinh Lào Cai làm theo lời Bác”. Trong phong trào thi đua này có rất nhiều tấm gương sáng, tiêu biểu  như Nguyễn Thị Châm học sinh lớp 4. Trường PTDTB Tiểu học Nậm Mòn I. Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền trong học tập, em còn luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động ở trường, được bạn bè, thầy cô quý mến.

 

Em Châm sinh ra trong một gia đình thuần nông ở thôn Lèng Phàng - Làng Mương thuộc xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn, vất vả. Chứng kiến sự tần tảo sớm hôm của bố mẹ nuôi em ăn học. Tâm sự với em, tôi được em cho biết: “ngay từ khi cắp sách tới trường em đã có mơ ước học thật giỏi để sau này làm giàu cho quê nhà”. Nuôi dưỡng ước mơ em luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Với em: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo lời Bác. Mọi việc làm dù là việc làm nhỏ nhất cũng phải hết sức thiết thực, cụ thể”. Nhận thức được điều đó, trong học tập, em luôn đặt ra cho mình mục tiêu để học tập, rèn luyện. Với tinh thần say mê, em đã luôn nỗ lực, phát huy tính tự học, sáng tạo, biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, tích cực nghiên cứu làm các thí  nghiệm, học thêm ở  sách tham khảo, sách nâng cao, học hỏi thầy cô, bè bạn.

 

        Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, tích cực, mạnh dạn, chia sẻ bài học cùng các bạn trong nhóm, những lần kiểm tra miệng em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Trong lớp em chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay. Để hiểu sâu, biết rộng, mở mang  kiến thức cho mình. Em tích cực học hỏi tham khảo sách nâng cao. Vì vậy mà trong tất cả các bài kiểm tra, các kì thi trong năm học em đều đạt kết quả cao. Trong suốt 4 năm học em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.  Em không chỉ học giỏi mà còn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đội. Đối với mọi người, Thu Châm như một “kho kiến thức”, hỏi câu nào em cũng có thể trả lời được ngay. Hình ảnh người bạn gái luôn cặm cụi ngồi giảng bài cho các bạn đã trở nên quen thuộc với lớp 4- trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mòn 1.

                                                  IMG_20200625_153127

 

Em là một chi đội trưởng, là đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động. Thu Châm quả thật là một gương sáng điển hình, niềm tự hào của lớp. Để lớp 4A trở thành lớp tiên tiến xuất sắc của trường. Thu Châm luôn khuyên nhủ các bạn phải đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, trở thành đôi bạn cùng tiến. Với những bạn còn hay nói chuyện, chưa chú ý học tập, em đã thẳng thắn nhắc nhở, góp ý và bằng những lời khuyên chân tình, sự động viên giúp đỡ, các bạn đã mau tiến bộ. Đối với bạn bè em sống thân thiện, cởi mở, với thầy cô và người lớn em luôn kính trọng, lễ phép. Nên được thầy cô và bạn bè tin yêu. Cái dáng người nhỏ nhắn ấy mà làm được bao việc, những lúc tự học em quản lớp đâu ra đấy. Ở lớp thì học giỏi, ngoan ngoãn, năng nổ, nhiệt tình. Về tới nhà cô bé Châm còn rất chăm chỉ, đảm đang giúp bố mẹ làm mọi việc, thật ra dáng là chị cả trong gia đình, là người con ngoan, trò giỏi.

Từ sự nỗ lực của bản thân, kết quả trong năm học này. Cô bé Châm đã được lọt vào đội tuyểnSân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp huyện, cấp tỉnh. Hơn thế nữa em còn rất vinh dự thay mặt cho các bạn nhỏ trong xã Nậm Mòn về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh. Có được những kết quả học tập và thành tích trên, cho thấy  Thu Châm là một tấm gương sáng trong học tập và trong công tác Đội, là tấm gương sáng để các bạn noi theo.  Em thật xứng đáng với danh hiệu “Con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2022 : 527